Hướng dẫn sử dụng pin điện thoại bền nhất

Với những người dùng smartphone, việc làm thế nào để pin điện thoại bền bỉ, lâu chai là rất quan trọng. Thế giới mẹo vặt sẽ chia sẻ với bạn những cách  tốt nhất để sử dụng pin điện thoại bền bỉ nhất.

  1. Sạc pin

Nhiều người trẻ hiện nay thường có xu hướng nghiện điện thoại, và sử dụng nó mọi lúc mọi nơi kể cả trong…nhà vệ sinh. Tuy nhiên, tai hại nhất vẫn là dùng điện thoại trong lúc sạc. Lúc này, điện thoại của bạn vừa nạp vào vừa tiêu tốn ra, và đó không phải là một cách sử dụng pin điện thoại khôn ngoan nhất.

Cùng với đó, thì sử dụng điện thoại trong lúc sạc cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Điện thoại dễ bị nóng hơn và không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng pin mà còn dễ hư hại máy nữa. Tốt nhất, bạn nên để máy ở chế độ ngủ rồi sạc cho đến khi đầy hãy rút ra xài nhé.

Sạc pin điện thoại cũng cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định. Thứ nhất, khi mới mua máy về, bạn xài hết cạn pin trong máy đi rồi sạc lại đủ 8 tiếng, sau đó xài bình thường. Khoảng 1 tuần sau lại xả pin như thế và sạc. Đây là mẹo nhỏ sử dụng pin điện thoại bền nhất mà bạn có thể áp dụng để không bị hư hỏng pin mau chóng nữa nhé.

Sử dụng pin điện thoại thế nào cho đúng?
Sử dụng pin điện thoại thế nào cho đúng?

Về vấn đề cắm sạc, thì nên cắm sạc vào nguồn điện trước, sau đó mới cắm chuôi sạc vào điện thoại nhé, như thế nguồn điện trong máy sẽ ổn định hơn đấy.

Cũng đồng thời, để sử dụng pin điện thoại smartphone lâu bền và ít chai pin nhất, bạn cần phải đảm bảo sạc đầy rồi mới sử dụng  nhé. Nhiều người có thói quen vì bận việc nên cứ sạc dở rồi rút ra, chỉ một thời gian ngắn, pin bị chai và buộc bạn phải sạc đi sạc lại nhiều lần trong ngày rất tốn công mà lại ảnh hưởng đến công việc nữa.

Trong trường hợp đang sạc mà điện thoại của bạn có tin nhắn thì thế nào nhỉ? Hãy rút sạc ra, nghe điện thoại và sau đó cắm lại nhé. Tuyệt đối đừng nên ôm điện thoại nhắn tin hay chơi game trong thời gian sạc pin nếu bạn muốn điện thoại của mình lâu hư pin nhất.

  1. Sử dụng pin điện thoại thế nào cho đúng?

Để chiếc điện thoại của bạn đảm bảo tối thiểu cho một ngày sử dụng, thì bạn cần phải đảm bảo được nhiều vấn đề trong khi sử dụng điện thoại của mình.

Trước hết, việc để màn hình quá sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian sử dụng pin điện thoại. Bạn cũng biết đấy, những sản phẩm smartphone tiêu tốn năng lượng rất nhiều cho màn hình, và tốt nhất là bạn chỉ nên chọn chế độ sáng vừa phải để tốt nhất cho mắt, và cho pin điện thoại nhé.

Sạc pin điện thoại đúng cách để pin được bền nhất
Sạc pin điện thoại đúng cách để pin được bền nhất

Thêm một vấn đề nữa, để quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cũng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại của bạn mau hết pin. Hãy tắt ứng dụng khi không sử dụng để bảo toàn pin điện thoại hiệu quả nhé.

Nhiều bạn trẻ nghiện game và suốt ngày cứ ôm lì điện thoại để chơi game liên tục, dẫn đến việc chỉ khoảng nửa ngày là hết pin rồi. Như vậy cũng rất hại máy vì nếu sử dụng một thời gian dài liên tục, thì máy rất hay bị nóng lên, không chỉ pin bị ảnh hưởng mà điện thoại của bạn cũng chóng hỏng nữa.

Việc không biết cách sử dụng pin điện thoại bền nhất sẽ khiến bạn gặp nhiều rắc tối hơn, điển hình là việc bạn phải sạc liên tục và nếu công việc của bạn chủ yếu là ngoài đường và cần đến điện thoại thì thật ảnh hưởng, đồng thời sau một thời gian, bạn phải tốn tiền thay pin mới hoặc thậm chí thay máy mới. Do đó hãy áp dụng những mẹo sử dụng pin điện thoại bền nhất trên đây ngay từ bây giờ nhé.

 

 

Source: Hướng dẫn sử dụng pin điện thoại bền nhất

Check Also

Tuyển Tập Câu Nói Hay Về Sự Chờ Đợi

Tuyển Tập Câu Nói Hay Về Sự Chờ Đợi Chúc bạn có giây phút thư ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *