Tổng hợp những cách nuôi gà tre tốt nhất hiện nay

Cách nuôi gà tre tốt hiện nay không hiếm, tuy nhiên để có được những thông tin chính xác thì cần phải có được những nguồn thông tin chuẩn nhất. Chính vì vậy, Thế giới mẹo vặt sẽ giúp bạn chọn lọc được những thông tin nuôi gà tre tốt nhất thông qua bài viết dưới đây.

  1. Gà tre

Gà tre dáng nhỏ nhắn, có bộ lông khá sặc sỡ và vì vậy, nó được chọn nuôi khá nhiều với mục đích làm cảnh, làm gà đá. Có rất nhiều giống gà tre khác nhau và để chọn được một giống gà tre phù hợp cũng như có được cách nuôi dưỡng phù hợp cũng không phải là điều dễ dàng. Cần phải nắm vững được cách nuôi gà tre để có thể chủ động được trong cách nuôi dưỡng và có được một chú gà tre khỏe mạnh nhất.

  1. Cách nuôi gà tre tốt nhất hiện nay

Trong kĩ thuật nuôi gà tre, thì giai đoạn từ lúc mới nở đến khi 1 tháng tuổi là quan trọng nhất, nó là tiền đề để quyết định đến đàn gà tre của bạn trong tương lai. Chính vì vậy, đây là giai đoạn bạn cần phải chú ý nhất đến đàn gà tre của mình.

Cho dù nuôi gà tre với mục đích làm cảnh hay để làm kinh tế, thì bạn cũng cần phải hiểu được những nguyên tắc cơ bản trong kĩ thuật nuôi gà tre, bao gồm những vấn đề sau:

Chuồng trại

Chuồng trại nuôi gà rất cần đến sự đúng chuẩn về nhiệt độ và độ ẩm, cẩn thận không để gió lùa qua sẽ khiến gà dễ bị tiêu chảy. Sự thoáng mát là vô cùng cần thiết để bạn có được những chú gà tre khỏe mạnh, ít dịch bệnh, và cũng đề phòng được những bệnh lây nhiễm từ môi trường.

Cách nuôi gà tre tốt nhất hiện nay
Cách nuôi gà tre tốt nhất hiện nay

Dinh dưỡng

Để gà tre phát triển mạnh khỏe, thì việc chú trọng đến dinh dưỡng của chúng là vô cùng cần thiết.

Nuôi gà tre không đơn giản như những giống gà khác. Và vì vậy, bạn cần phải hết sức chú ý đến dinh dưỡng của chúng. Trong vòng 24 h sau khi mang gà tre về, bạn không được cho gà ăn ngay mà phải úm chúng rồi mới từ từ cho chúng tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Thông thường thì sau 24h, gà đã quen với nhiệt độ cũng như thích nghi được với môi trường, có thể tự xuống ô, đi dạo, ăn uống được rồi.

Ngay lúc này, bạn cần phải cho gà tre uống nước, có thể kèm theo một vài loại thuốc chống dịch bệnh cho chúng nữa.

Từ khi gà tre được 1 tháng tuổi, bạn đã có thể cho gà tiếp xúc với môi trường rộng lớn hơn, lúc này, gà cũng đã có thể tự mình tìm thức ăn hoặc điểu chỉnh thân nhiệt của mình cho phù hợp với môi trường. Bạn vẫn phải đảm bảo được nguồn thức ăn cho gà, vì gần như khả năng đi kiếm mồi của gà tre vẫn chưa cao lắm đâu nhé. Lưu ý bên cạnh cám tổng hợp thì bạn phải bổ sung cho gà chất khoáng, chất xơ…để gà chắc thịt, không bị béo phì và ảnh hưởng đến sau này nhé.

Từ khi gà được 2 tháng tuổi, gà ăn nhiều hơn vì cần nhiều dinh dưỡng để có thể phát triển giới tính cũng như thể hình. Lúc này cũng là lúc gà ăn mạnh nhất, do đó bạn cần chú ý dinh dưỡng cho chúng nhé.

Hướng dẫn cách  nuôi gà tre hiệu quả
Hướng dẫn cách nuôi gà tre hiệu quả

Cách nuôi gà tre hiệu quả là hãy cho gà ăn đủ ngũ cốc, cá, rau, cà chua, dế…Nếu cần thiết thì bạn có thể tách đàn gà ra để nuôi riêng, như thế thì sẽ đảm bảo sự phát triển đồng đều giữa các con gà. Tuy nhiên, với những người nuôi đàn thì điều này khá khó vì cần diện tích rộng, việc tách riêng gà để tẩm bổ, vỗ béo chỉ phù hợp với những người nuôi nhỏ lẻ vài con gà tre để  làm cảnh

  1. Cách nuôi gà tre phát triển đồng bộ

Để gà có bộ lông óng mượt, thì bên cạnh dinh dưỡng, bạn cần phải chú ý cho gà tắm nước, tắm nắng đầy đủ nhé. Chi phí cũng như công sức nuôi gà khá tốn kém, vì vậy bạn cần phải đảm bảo được sự kiên nhẫn của mình nhé.

Source: Tổng hợp những cách nuôi gà tre tốt nhất hiện nay

Check Also

Tuyển Tập Câu Nói Hay Về Sự Chờ Đợi

Tuyển Tập Câu Nói Hay Về Sự Chờ Đợi Chúc bạn có giây phút thư ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *