Tìm hiểu về chó Quốc khuyển Nhật

Nếu như biểu tượng về chó ở Đức là becgie, ở Việt Nam là Phú Quốc, thì ở Nhật, giống chó akita được xem alf Quốc khuyển Nhật. Cùng Thế giới mẹo vặt tìm hiểu về giống chó thú vị này bạn nhé.

  1. Nguồn gốc

Chó Akita Nhật được đặt tên theo tên gọi của tỉnh Akita, nơi mà người ta cho rằng là nguồn gốc của giống có quý hiếm và đặc biệt này.

Chó Quốc khuyển  Nhật xuất hiện cách nay khoảng 2000, là giống chó quý tộc chỉ được nuôi ở Hoàng Gia cũng như giới quý tộc Nhật Bản.

Ban đầu, người ta nuôi chó quốc khuyển với mục đích săn bắn là chính. Tuy nhiên từ sau năm 1600, thì giống chó này đã được xem là một biểu tượng của quyền lực, sự uy quyền và thịnh vượng của hoàng gia Nhật.

Cũng chính vì đặc điểm này, mà giống chó quốc khuyển nhật gần như là bị cấm xuất khẩu và trong suốt 2000 năm, chúng chỉ tồn tại ở đất nước Nhật Bản. Gương mặt thông minh, thân hình thon gọn và đẹp đẽ, chúng chỉ là độc quyền của Nhật Bản và không có bất kì người nước ngoài nào có được vinh hạnh được mang chúng về nuôi.

Chó quốc khuyển Nhật là giống chó Akita huyền thoại
Chó quốc khuyển Nhật là giống chó Akita huyền thoại

Kể từ sau thế chiến II, quân đội Mỹ đã mang giống chó  này về Mỹ, coi như một tặng phẩm của chiến thắng, và cũng từ đây, mở màn cho việc giống chó quốc khuyển này có cơ hội đi ra ngoài lãnh thổ Nhật Bản và chứng minh cho toàn thế giới thấy được sự quý tộc và đẳng cấp của mình.

  1. Đặc điểm chó quốc khuyển Nhật

Chó quốc khuyển Nhật akita được xếp vào giống chó tuyết (Spitz) với đăc điểm là hình thể to lớn cũng như bộ lông dày ấm áp, thân hình đầy cơ bắp mạnh mẽ.

Khi trưởng thành, một chú chó akita đạt được chiều cao từ 45-60cm, cân nặng từ 25-40kg. Thân hình chúng cân đối đến mức hoàn hảo và không thể phủ nhận rằng đây là một giống chó thực sự thuộc dòng dõi quý tộc. Vẻ mặt chó akita tương đối giống chó sói, hàm răng cực khỏe và đây cũng là nhân tố khiến chúng trở thành một trong những giống chó săn huyền thoại.

Chó akita có nhiều sắc lông, phổ biến nhất là vàng. Màu đen tuyền không được xếp vào giống chó thuần chủng. Dựa vào đặc điểm này, bạn có thể phân biệt giống chó thuần chủng khi mua akita về nuôi đó nhé.

  1. Tính cách chó akita

Ương bướng, thô lỗ là những gì người ta hay nghĩ về giống chó săn. Với chó akita quốc khuyển Nhật cũng vậy. Tuy nhiên, khi chúng đã quen chủ rồi thì lại vô cùng ngoan ngoãn đáng yêu. Tuy nhiên, đúng với dòng dõi quý tộc của mình, giống chó này đặc biệt không thích những cử chỉ nuông chiều cưng nựng vuốt ve. Chúng vẫn sẽ tuyệt đối trung thành với bạn, trông nhà rất tốt và rất cảnh giác với người lạ, nhưng bản thân chúng vẫn có thái độ hơi xa lánh với chủ nhân, không quán quýt như  nhiều giống chó khác. Cũng vì điều này mà người ta càng thích giống chó sang chảnh này.

Chó quốc khuyển Nhật rất tận tụy, trung thành và can đảm
Chó quốc khuyển Nhật rất tận tụy, trung thành và can đảm

Sự trung thành và can đảm là những gì mà bạn có thể tin tưởng ở chó Quốc khuyển Nhật. Cho dù đối thủ lớn đến cỡ nào, nhưng chúng vẫn hiên ngang chống trả để bảo vệ lãnh thổ và chủ nhân của mình. Đặc điểm quý báu này của akita đã khiến chúng trở thành một trong những giống chó được yêu mến và tin cậy nhất thế giới hiện nay.

Và mặc dù giống chó akita giờ không còn là đặc sản riêng của Nhật. Tuy nhiên số lượng chúng vẫn rất ít vì Nhật Bản rất hạn chế việc nhân giống thuần chủng. Ngày nay, chó akita lai được nuôi nhiều và việc sở hữu được một chú chó akita thuần chuẩn đúng chất Quốc khuyển Nhật Bản vẫn là mơ ước của nhiều người.

Source: Tìm hiểu về chó Quốc khuyển Nhật

Check Also

Tuyển Tập Câu Nói Hay Về Sự Chờ Đợi

Tuyển Tập Câu Nói Hay Về Sự Chờ Đợi Chúc bạn có giây phút thư ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *