Những thực phẩm giữ ấm cơ thể mùa đông hiệu quả

Những thực phẩm giữ ấm cơ thể mùa đông hiệu quả bạn nên biết

Tiết trời mùa đông làm cho mọi người dễ mắc các bệnh lây truyền như ho, cảm lạnh, cảm cúm,… Để bảo hộ sức khỏe trong mùa đông thì chẳng những mặc thêm nhiều áo ấm, giới hạn uống rượu bia thì bạn cũng nên tăng cường đầy đủ các thực phẩm giữ ấm cơ thể.

Tiết trời mùa đông với đặc tính ngày ngắn hơn đêm sẽ là nguyên do làm cho cơ thể ban thấy lười biếng vận động, mau đói & thèm ăn. Thời điểm này bạn cần cẩn trọng sắp xếp thực đơn mỗi ngày của mình sao cho khéo léo chèn thêm các thực phẩm giữ ấm cơ thể trong mùa đông. Điều này đã được khá nhiều chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên cho người mua hàng, cả trong y học cổ truyền hay khoa học hiện đại cũng đã xác nhận mỗi loại thực phẩm đều có sức tác động trực tiếp nhất định đến cơ thể. Nhiều thực phẩm này sau lúc được dung nạp vào bên trong dạ dày sẽ chuyển hóa thành nguồn năng lượng giúp điều hòa nhiệt độ cơ thể của bạn.

Những thực phẩm giữ ấm cơ thể mùa đông hiệu quả

Những thực phẩm giữ ấm cơ thể mùa đông hiệu quả

Một vài người có thể trạng nóng, trong lúc đó, những người khác sẽ có thể trạng hàn. Vào mùa đông, khi nhiệt độ bên ngoài xuống thấp, những người có thể trạng hàn cần phải dùng những thực phẩm đặc biệt – vốn có khả năng làm ấm cơ thể từ ở bên trong – để kích thích hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh trong cơ thể. Trái lại, việc tiêu thụ quá nhiều các loại thực phẩm giữ ấm cơ thể ở những người có thể trạng nóng có thể khiến cho miệng bị phồng giộp và gây tiêu chảy.

Có nguồn cội từ Châu Phi, hạt vừng được dùng như một phụ gia không thể thiếu trong các món ăn khác nhau trên toàn thế giới. Hạt vừng là một trong những nguồn thực phẩm lâu đời nhất được biết đến trong các văn bản cổ xưa của người Assyria, Babylon và Đông Ấn Độ. Hạt vừng được dùng như một phụ gia không thể thiếu trong các món ăn khác nhau trên toàn thế giới, là một trong những nguồn thực phẩm giữ ấm cơ thể hiệu quả, đực khuyên bổ sung vào thực đơn ăn uống vào mùa đông.

Những thực phẩm giữ ấm cơ thể mùa đông hiệu quả

Những thực phẩm giữ ấm cơ thể mùa đông hiệu quả

Đặc tính của gừng là loại thực phẩm có tính cay nóng, rất phù hợp nếu sử dụng vào mục đích làm ấm cơ thể trong những ngày mùa đông giá lạnh, một thực phẩm không thể bỏ qua trong các món ăn trong mùa đông. Không phải chỉ có vậy đó, gừng còn giúp cho máu lưu thông dễ dàng, phòng tránh hiện tượng tắc nghẹt ở cổ họng và mũi do chứng cảm cúm và viêm họng gây nên. Hơn nữa, hạt tiêu cũng chính là một gia vị và là một thực phẩm có tính giữ ấm cho cơ thể hơi giống như gừng.

Những thức ăn chiên xào nhiều dầu mỡ, thức ăn chứa tính hàn, các loại nước giải khát có đá, rượu bia và bánh mì làm từ bột mì trắng là top các thực phẩm không nên sử dụng trong mùa đông, điều này các bạn cần đặc biệt lưu ý nếu muốn giữ sức khỏe tốt trong ngày lạnh. Hơn nữa, vào mùa đông cũng không nên ăn quá nhiều về đêm.

Source: Những thực phẩm giữ ấm cơ thể mùa đông hiệu quả

Check Also

Tuyển Tập Câu Nói Hay Về Sự Chờ Đợi

Tuyển Tập Câu Nói Hay Về Sự Chờ Đợi Chúc bạn có giây phút thư ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *