Những cách giải nhiệt cơ thể sai lầm

Những cách giải nhiệt cơ thể sai lầm bạn dễ mắc phải

Nắng nóng của mùa hè khiến ban thấy bức bối khó chịu, bạn luôn tìm cách để giải nhiệt cơ thể & chống lại cái nóng thiêu đốt. Nhưng bạn cũng nên cẩn trọng nếu không thì muốn rước họa vào thân vì những hành vi tránh nóng sai phạm dưới đây.

Có vô số cách giải nhiệt cơ thể cho các bạn vào những tiết trời mùa hè oi ả. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý và phân tích xem những phương pháp đó chính là đúng hay sai, tốt hay xấu đến sức khỏe của chính mình như thế nào thì mới nên quyết định là có nền áp dụng thi hành hay chưa. Có một vài trường hợp bị cảm sốt, nhiễm vi rút cúm hoặc thậm chí còn có cả người tử vong do bị sốc nhiệt khi thi hành các cách giải nhiệt sai cách, không đúng theo khoa học.

Những cách giải nhiệt cơ thể sai lầm

Những cách giải nhiệt cơ thể sai lầm

Các người khi vừa đi nắng về thường tắm ngay tức thời để giải nhiệt cơ thể hoặc chọn lựa những nơi tắm ngoài trời để giảm đi cái oi bức, khó chịu. Nhưng đây lại chính là công việc vô cùng nguy hiểm. Khi cơ thể đang tiết ra nhiều mồ hôi, nhiệt độ cơ thể đang cao nếu như bạn tắm ngay tức thời thì cơ thể sẽ bị thay đổi thân nhiệt đột nhiên dễ dẫn đến đột quỵ. Cho nên, các bậc thầy khuyên bạn khi đi ngoài nắng nóng về, nên để thân nhiệt giảm dần, ngơi nghỉ từ 15 – 20 phút. Bạn cũng không nên đi bơi hay tắm nhiều lần trong ngày. Chuyện ngâm nước thời gian lâu cũng dễ khiến cho cơ thể bị cảm lạnh, nguy hiểm tới sức khỏe.

Khi đi nắng về, bạn gấp rút chạy vào nhà bật quạt ở mức gió to nhất nhằm đẩy lùi cơn nóng hoặc chạy ngay vào phòng điều hòa bật xuống nhiệt độ thấp nhất để đẩy lùi cơn nóng. Đây sẽ là những thói quen giải nhiệt cơ thể hay gặp trong cuộc sống, nhưng ít ai biết tới hậu quả của nó. Cơ thể khi đó dễ mất cân bằng nhiệt nóng chuyển sang lạnh bất chợt, dễ khiến bạn choáng váng, mê man.

Điều các bạn cần làm là nên lau khô mồ hôi trước khi ngồi quạt giải nhiệt cơ thể để tránh nhiễm lạnh bất chợt. Ngược lại, trước khi bước ra ngoài, bạn cũng nên tắt điều hòa 15-20 phút để tránh sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn giữa trong nhà và ngoài trời. Điều đặc biệt, nhiều nhà sử dụng điều hòa còn để thêm một chậu nước trong phòng. Điều này rất nguy hiểm, đặc biệt đối với trẻ em, vì hơi nước sẽ hấp dẫn các bụi bẩn, vi trùng gây bệnh.

Những cách giải nhiệt cơ thể sai lầm

Những cách giải nhiệt cơ thể sai lầm

Tuy nước đá mang lại cảm giác mát lạnh giải nhiệt cơ thể lập tức nhưng sẽ gây tổn thương đường ruột, duy trì lâu thói quen xấu này gây nên viêm dạ dày mãn tính. Bởi vì uống nước đá lạnh lúc cơ thể đang nóng sẽ khiến cho các mạch máu trong dạ dày, ruột co thắt lại, làm giảm tính năng dạ dày, dễ dẫn đến đau bụng cấp. Theo các bậc thầy về sức khỏe, khi đi ngoài nắng về, các bạn cần uống một cốc nước mát. Bằng cách này, cơ thể sẽ hạ nhiệt từ từ cũng như nhanh chóng thích nghi với nhiệt độ mới, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Source: Những cách giải nhiệt cơ thể sai lầm

Check Also

Tuyển Tập Câu Nói Hay Về Sự Chờ Đợi

Tuyển Tập Câu Nói Hay Về Sự Chờ Đợi Chúc bạn có giây phút thư ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *