Mẹo giúp tăng tốc độ xử lý dành cho iPad

Khi sử dụng iPad, càng cập nhật phần mềm hoặc các bản nâng cấp IOS mới thì máy có dấu hiệu chạy chậm hoặc đứng máy? Nếu chiếc iPad của bạn đang gặp tình trạng trên thì bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây để tăng tốc độ giúp iPad chạy nhanh hơn.

  1. Khởi động lại máy

 

ipad

Đây là cách đơn giản và hiệu quả nhất để tăng tốc cho iPad. Nếu thấy iPad bắt đầu chạy chậm, bạn có thể reset máy, việc reset máy sẽ làm những tập tin rác hoặc catche bị xóa, dọn sạch sẽ máy, lúc đó iPad của bạn sẽ khắc phục được tình trạng xử lý chậm.

Để reset iPad, bạn tắt hẳn máy, sau đó ấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn đến khi máy hiển thị logo quả táo là bạn đã hoàn thành việc reset máy.

  1. Xóa bộ nhớ đệm

Để xóa bộ nhớ đệm của iPad, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt Safari -> XÓa lịch sử và dữ liệu web. Xóa bớt bộ nhớ đệm sẽ giúp mở rộng thêm dung lượng bộ nhớ cho máy, từ đó iPad sẽ chạy nhanh hơn.

  1. Xóa những ứng dụng không cần thiết

ipad

Bộ nhớ quá tải hoặc không đủ sẽ làm cho iPad chạy chậm và đôi khi bị đứng máy, do đó bạn nên xóa bớt những ứng dụng phần mềm không cần thiết hoặc không sử dụng đến để bộ nhớ được thông thoáng, khi đó sẽ đủ dung lượng giúp cho iPad chạy nhanh hơn.

  1. Tắt những ứng dụng không dùng đến

Trong iPad luôn có những ứng dụng phần mềm chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ nhưng lại không thể xóa được. Vì vậy cách tốt nhất là bạn nên vô hiệu hóa hoạt động của những ứng dụng và chương trình này.  Để tắt những ứng dụng này thì bạn vào Cài đặt -> Chung -> Làm mới ứng dụng nền -> chọn trạng thái tắt cho những ứng dụng không cần thiết. Ngoài việc giúp iPad chạy nhanh hơn thì thao tác này còn giúp tiết kiệm pin cho máy.

Trên đây là một số mẹo giúp tăng tốc độ xử lý dành cho iPad, nếu chiếc iPad của bạn đang chạy “ì ạch” thì hãy thử thao tác những mẹo này nhé.

———————————

24hStore TRUST AND MORE……

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1800.8024.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.

Website: www.24hStore.vn

Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Check Also

tìm hiểu sự cố rò rỉ gas tủ lạnh

Tìm hiểu về lỗi rò rỉ gas ở tủ lạnh

Tìm hiểu về lỗi rò rỉ gas ở tủ lạnh để có cách khắc phục ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *