Đừng chết vì tập thể dục sai cách sai phương pháp

Đừng chết vì tập thể dục sai cách cho người mới bắt đầu

Tập thể dục là một biện pháp giúp cơ thể bạn khoẻ mạnh. Thế nhưng, nếu không biết thi hành các bài tập đúng cách, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ già nhanh hơn và cơ thể gặp nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe.

Tập thể dục quá sớm vào khoảng 4h đến 5h sáng không hẳn đã tốt cho sức khỏe của bạn. Bởi lúc này, lớp sương mù sẽ làm tăng độ tập trung của các chất gây ô nhiễm, lúc này cơ thể bạn sẽ hít chúng vào nhiều hơn. Với người có tiền sử hen suyễn hoặc mẫn cảm càng nên thận trọng. Thêm vào đó , lúc này chưa có ánh sáng mặt trời nên cây xanh vẫn đang trao đổi chất (“hít” ôxy và thải carbonic), gây ảnh hưởng đến việc trao đổi chất của cơ thể. Cho nên tốt nhất nên tập thể dục sáng vào khoảng 5h đến 6h.

Đừng chết vì tập thể dục sai cách

Đừng chết vì tập thể dục sai cách

Gắn bó với một bài tập thể dục trong thời gian dài không chỉ khiến bạn nhận thấy nhàm chán nhưng lại làm cho kế hoạch giảm cân bị trì trệ. Thay đổi liên tục các bài tập cùng cường độ tập luyện là điều bạn cần làm. Điều này làm tăng sự trao đổi chất & cho phép bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Tuy nhiên, một điều quan trọng àm bạn cũng nên chú ý đây chính là chỉ nên đổi bài tập khoảng 8 tuần/lần, việc này giúp cơ thể bạn thích nghi tốt với bài tập cũ & có sự sửa soạn kỹ lưỡng hơn trong việc chuyển sang các động tác mới.

Vấn đề luyện tập thể dục các bài tập cường độ cao sẽ dẫn đến sự gia tăng trong tiêu cơ vân, một sự cố về sợi cơ rất nghiêm trọng có thể gây tổn thương thận & thậm chí dẫn đến tử vong. Mặc dù không phổ biến, chứng tiêu cơ vân có thể tác động đến các bộ phận khác của cơ thể, đặc biệt là nếu bạn để cơ thể bị mất nước & nhanh dẫn đến tuổi già.

Sau lúc ăn no chúng ta thường muốn tập thể dục để đỡ nặng trĩu hơn. Tuy nhiên, theo chuyên gia bà Burke – Giám đốc Trung tâm Thể dục Thể thao Crunch Gyms nói rằng điều này hoàn toàn đừng vội. Đây là khi mà cơ thể lưu thông máu đến những cơ quan cần máu nhất, & sẽ có một “cuộc chiến” giữa các cơ cũng với dạ dày. “Thông thường, cơ bắp sẽ chiến thắng cho nên hệ đường ruột sẽ đối mặt với trở ngại”, bà Burke share. Và điều đó có thể dẫn đến tình trạng bị chuột rút, đầy hơi, hay tiêu chảy. Lời khuyên của bà Burke là chúng ta nên đợi 2 tiếng sau ăn mới nên tập thể dục.

Đừng chết vì tập thể dục sai cách

Đừng chết vì tập thể dục sai cách sai phương pháp

Tắm bằng nước lạnh ngay sau lúc tập thể dục vô cùng có hại. Khi cơ thể xúc tiến sự trao đổi chất, các mạch co giãn & đổ mồ hôi nhiều. Nếu ngay sau lúc tập thể dục tắm lạnh thì sẽ phá hỏng sự cần bằng của cơ thể, từ đó dẫn đến tình trạng bạn sẽ dễ bị nhiễm bệnh.

Source: Đừng chết vì tập thể dục sai cách sai phương pháp

Check Also

Tuyển Tập Câu Nói Hay Về Sự Chờ Đợi

Tuyển Tập Câu Nói Hay Về Sự Chờ Đợi Chúc bạn có giây phút thư ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *