Công dụng làm chất chống lão hóa của các nhóm vitamins

Công dụng làm chất chống lão hóa của các nhóm vitamins

Lão hóa là kẻ thù đối với nhan sắc của phụ nữ. Thế nhưng, bạn vẫn có thể phòng ngừa hành trình này bằng lối sống lành mạnh và một chế độ ăn uống giàu chất chống lão hóa có lợi cho da. Hãy tham khảo bài viết sau để tìm hiểu một vài thực phẩm giúp duy trì tuổi trẻ của làn da.

Chất dinh dưỡng A là một chất dinh dưỡng tan trong dầu được dùng để giúp duy trì tuổi thanh xuân cho làn da. Theo nghiên cứu, chất dinh dưỡng A hỗ trợ sự phát triển của các tế bào da, giúp giảm sự ra đời của nếp nhăn bằng cách tăng sản xuất bã nhờn, tạo làn da tươi mới, mềm mại, kích thích liền sẹo và ngừa các chứng bệnh của da. Chất dinh dưỡng A lấy từ động vật có thể đảm trách tốt các vai trò đối với sự sống, hàm lượng chất chống lão hóa trong chất dinh dưỡng A khá cao, hấp thụ nhiều dưỡng chất này sẽ rất tốt cho làn da của bạn.

Công dụng làm chất chống lão hóa của các nhóm vitamins

Công dụng làm chất chống lão hóa của các nhóm vitamins

Với những bạn gái có làn da nhờn thì vitamine C là thành phần chẳng thể lờ đi để kiểm soát lượng dầu trên da tiết ra hiệu quả, chẳng những vậy, trong vitamine C có chứa nhiều hoạt chất chống lão hóa, nó giúp cho tình trạng da bị lão hóa da, sự có mặt các nếp nhăn cũng được cải thiện rất nhiều. Vitamine C còn có công năng khắc chế sự phát triển của melanin giúp da trắng sáng hơn, các vết thâm nám & tàn nhang trên khuôn mặt sẽ được giảm thiểu rõ rệt chẳng những vậy còn giúp giới hạn vấn đề da bị cháy nắng, chống lại các tia UVA & UVB gây tổn thương da.

Còn với làn da, vitamine E được sử dụng để xúc tiến lưu thông máu, giúp tăng trưởng tế bào. Vitamine E cũng có chứa chất chống lão hóa có công năng chống lại các gốc tự do làm xúc tiến quá trình lão hóa. Vitamine E giúp cải thiện kết cấu da & làm da sáng bằng cách giữ nước & giữ độ ẩm cho da. Chính vì công năng tuyệt vời như vậy mà vitamine E thường được dùng trong rất nhiều loại mỹ phẩm trang điểm da, chống lão hóa. Nhiều thực phẩm nguồn gốc thực vật giàu vitamine E như đậu xanh, xà lách, lạc, ngô, cà rốt,… Một điều rất đặc biệt, có rất nhiều ở mầm của các loại hạt: giá đỗ xanh, giá đỗ tương, mầm hạt ngô.

Công dụng làm chất chống lão hóa của các nhóm vitamins

Công dụng làm chất chống lão hóa của các nhóm vitamins

Bạn có biết rằng khối lượng xương của cơ thể đạt tới đỉnh cao khi bạn 25 tuổi. Sau 25 tuổi, khối lượng xương có thể đã có dấu hiệu mất dần đi. Kết quả là, việc bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi và các thức ăn có hàm lượng chất chống lão hóa trong chế độ ăn uống của bạn, chẳng hạn như sữa, là điều cần thiết, giúp cho mật độ xương của cơ thể tốt hơn.

Sữa ít chất béo là một nguồn lý tưởng bởi cung cấp canxi cho cơ thể vì nó ít chất béo và có chứa chất dinh dưỡng D, trong đó đáng kể làm tăng khả năng hấp thu canxi của cơ thể. Những nhà khoa học còn cảm thấy rằng trong sữa ít béo còn có chứa chất chống lão hóa, giúp bạn luôn giữ làn da mịn màng và tươi tắn.

Source: Công dụng làm chất chống lão hóa của các nhóm vitamins

Check Also

Tuyển Tập Câu Nói Hay Về Sự Chờ Đợi

Tuyển Tập Câu Nói Hay Về Sự Chờ Đợi Chúc bạn có giây phút thư ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *