Chó lạp xưởng lai Nhật nuôi ở Việt Nam được không?

Chó lạp xưởng lai Nhật là giống chó có hình thế khá độc đáo. Ngoại hình đặc biệt và tính cách của chúng cũng vô cùng thú vị. Nhiều người thắc mắc, liệu giống chó này có nuôi được ở Việt Nam hay không? Cùng tìm hiểu những thông tin và cách nuôi giống chó lạp xưởng lai Nhật qua bài viết dưới đây của Thế giới mẹo Vặt nhé.

  1. Giống chó lạp xưởng lai Nhật

Giống chó lạp xưởng thuần chủng gồm 3 dòng chính: lông ngắn, lông vừa, lông dài. Riêng với giống chó lạp xưởng Lai thuần chủng xuất xứ từ Nhật, thì chúng vô cùng đáng yêu, thân thiện, thông minh và cũng hết sức hoạt bát. Cũng chính vì những nguyên nhân này, hiện nay người ta đã nuôi chó lạp xưởng lai Nhật rất nhiều. Ở nước ta, giống chó này được nhập khẩu và dần dà đã trở thành một trong những chọn lựa thú cưng được ưu tiên của nhiều người.

  1. Cách nuôi chó lạp xưởng lai Nhật

Chó lạp xưởng lai Nhật có hai trường hợp. Một là cha là chó lạp xưởng, mẹ là chó Nhật và ngược lại. Giống chó lai này sở hữu những ưu điểm của cả bố và mẹ, cộng với những ưu điểm hình thể nên được yêu thích rất nhiều ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Chó lạp xưởng lai nhật nhìn rất đáng yêu, 4 chân ngắn tũn, lại thông minh lanh lợi, nên nhiều người chọn nuôi nó làm thú cưng trong nhà cũng là điều dễ hiểu. Đáng nói là để nuôi được giống chó này, bạn cần phải đảm bảo hiểu được một số bí quyết sau đây.

ban-cho-lap-xuong-ha-noi-tphcm-4
Chó lạp xưởng lai Nhật được nuôi nhiều ở Việt Nam

Thứ nhất, môi trường sống của chó lạp xưởng lai Nhật. Chúng là giống chó khá hiếu động vì vậy nếu bạn nhốt chúng mãi trong nhà thì không phải là cách tốt để chúng phát triển cá thể và tính cách. Nên có môi trường để chó rong chơi ít nhất là nửa tiếng một ngày. Nếu bạn nuôi ở thành phố thì hãy dành thời gian dắt chúng đi dạo nhé.

Mặc dù bộ lông của chó lạp xưởng lai Nhật rất ngắn, ít tốn công chăm sóc cũng như tắm rửa hàng ngày, tuy nhiên chúng lại có đặc tính là rất thích đào bới, vì vậy nếu bạn dẫn chúng đến nơi nào đất mềm thì thôi rồi, chúng sẽ phát huy tích cực sở thích  này và bạn sẽ phải tốn thời gian tắm rửa cho chúng đấy nhé.

Đồng thời, với bản tính thích đào bới như chuột này (lai từ chó lạp xưởng thuần chủng), chó lạp xưởng lai Nhật hoàn toàn  có thể đào hang trốn ra ngoài nếu bạn nuôi chúng trên nền đất đấy. Tuy nhiên, hầu như hiện nay ai cũng làm chuồng kiên cố cho chó mèo, phòng bắt trộm và vệ sinh hơn cho  nhà ở, nên chuyện này cũng không đáng lo lắm.

Chó lạp xưởng lai Nhật cũng có đặc tính cho săn chuyên nghiệp trong người. Do đó chúng có thể sẽ đuổi theo tấn công những con thú nhỏ hơn khi bản năng trỗi dậy. Cần phải để mắt đến chúng khi bạn dắt chúng ra ngoài nhé, đừng để chúng chạy lung tung và thực hiện những hành vi mà bạn không kiểm soát được. Điều này phụ thuộc vào cách huấn luyện của bạn nữa đấy.

Chó lạp xưởng Lai Nhật đáng yêu và dễ nuôi
Chó lạp xưởng Lai Nhật đáng yêu và dễ nuôi

Về thức ăn, giống chó lạp xưởng lai Nhật không kén ăn lắm, và có thể ăn nhiều loại thức ăn. Tuy nhiên, vì là giống chó mang trong mình dòng máu chiến binh và lao động, cơ bắp phát triển và lao động nhiều, do đó bạn cũng cần đảm bảo dinh dưỡng cũng như protein cho chúng nhé. Thịt bò, thịt lợn, gà, nội tạng động vật và cả trứng lộn nữa cũng đều là những món ăn mà chúng có thể đánh chén rất ngon lành.

Một đặc điểm nữa là giống chó lạp xưởng lai Nhật này rất thích ăn kem. Thật thú thị phải không nào. Trời nắng nóng, bạn có thể thưởng cho chúng một que kem ngọt ngào mát lạnh và tận hưởng thú vui bên chú chó đáng yêu của mình nhé.

Source: Chó lạp xưởng lai Nhật nuôi ở Việt Nam được không?

Check Also

Tuyển Tập Câu Nói Hay Về Sự Chờ Đợi

Tuyển Tập Câu Nói Hay Về Sự Chờ Đợi Chúc bạn có giây phút thư ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *