Cách nuôi gà hiệu quả nhất để làm kinh tế

Nuôi gà kiếm tiền tỉ không còn là câu chuyện xa lạ. Và nếu bạn đang ấp ủ làm giàu từ mô hình nuôi gà thì hãy tham khảo cách nuôi gà hiệu quả làm kinh tế của Thế giới mẹo vặt thông qua bài viết dưới đây nhé.

  1. Nhìn nhận vấn đề

Nuôi gà hiệu quả không khó, cái khó là làm thế nào để bạn có thể triển khai được điều đó thông qua điều kiện cụ thể của bản thân mình. Đó mới là vấn đề quan trọng.

Hiện nay, để có được thịt gà bán được giá, một là bạn nuôi theo mô hình công nghiệp, cần sự đầu tư chuồng trại đảm bảo, khoa học. Thứ nữa, cách mà nhiều người theo đuổi chính là nuôi gà ta thả vườn, vừa săn thịt, được giá, dễ nuôi, được khách hàng ưa chuộng.

Tuy nhiên, điều kiện gia đình bạn có đủ đảm  bảo để có thể tiến hành một mô hình nuôi gà thả vườn làm kinh tế hay không? Nếu bạn đang đi thuê đất thì quá đơn giản. Nhưng nếu nuôi ở nhà, chí ít cũng cần chú ý đến diện tích chuồng trại, nơi nào để nuôi thả gà, đảm bảo vệ sinh môi trường… Cân nhắc cẩn thận vấn đề sẽ giúp bạn đỡ đau ddaaud hơn về sau đấy nhé.

  1. Thiết kế chuồng nuôi

Cách nuôi gà hiệu quả nhất bao giờ cũng bắt đầu từ việc bạn có được một chuồng nuôi đúng khoa học. Chuồng nuôi gà nên đảm bảo kín gió mùa đông và thoáng mát vào mùa hè. Chuồng cao dễ dàng vệ sinh. Bạn có thể trải rơm hay trấu vào chuồng gà để giữ ấm cho gà, và cũng để dễ dàng thu dọn phân gà hơn.

Cách nuôi gà hiệu quả nhất để làm kinh tế
Cách nuôi gà hiệu quả nhất để làm kinh tế

Máng ăn, máng uống có thể đặt trong chuồng hoặc góc vườn, nơi mà bạn quây riêng để nuôi gà. Tốt nhất nên có đồng thời ở hai nơi vì những khi trời mưa, phải nhốt gà, bạn cũng chủ động được việc ăn uống của gà.

  1. Chăm sóc nuôi dưỡng

Dĩ nhiên trước đó, bạn cần phải chọn được giống gà nuôi. Tuy nhiên trong bài viết cách nuôi gà hiệu quả này, chúng tôi sẽ đề cập nhiều hơn đến vấn đề dinh dưỡng cho gà mau lớn và khỏe mạnh. Bạn hãy theo dõi bài viết cách chọn giống gà ở một topic khác của chuyên mục nhé.

Nên đưa gà từ cơ sở giống về nhà lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Gà rất nhanh quen chuồng, nếu bạn cho chúng về lúc chiều mát, cho chúng ngủ ở chuồng 1 đêm rồi sáng hôm sau thả rông, đảm bảo chiều đến gà sẽ tự động về chuồng lại đấy nhé. Tuy nhiên, gà con thì không nên thả rông sớm như vậy, bạn cần úm gà một thời gian (thường là từ 7-10 ngày) để gà cứng cáp đã nhé.

Gà thả vườn ngoài thức ăn cám bắp, gạo …bạn có thể cho ăn rau xanh, và bản thân chúng cũng có thể tự mình tìm kiếm thức ăn phù hợp, do đó bạn không cần bổ sung khoáng chất hay vitamin gì cho chúng cả. Điều cần lưu ý là bạn nên cho gà uống nước sạch, thay máng uống mỗi ngày và chú ý môi trường sống để tránh dịch bệnh cho gà nhé.

ky-thuat-nuoi-ga-choi-nhanh-lon-3

Theo đúng kĩ thuật chăn nuôi, thì chỉ sau 3 tháng, bạn đã có được một đàn gà lớn khôn, khỏe mạnh, và có thể xuất bán thịt với trọng lượng trung bình khoảng 2kg rồi đấy. Với mức giá khoảng 100.000/kg thịt, thì người nuôi có thể kiếm lãi hàng trăm triệu đồng là bình thường.

Cách nuôi gà hiệu quả để làm kinh tế đóng vai trò chủ đạo trong việc giúp bạn kiến tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hơn. Và không chỉ có nuôi gà, cho dù bạn nuôi bất cứ thú nuôi nào với mục đích làm kinh tế, thì sự nghiêm túc trong nhìn nhận vấn đề cũng hết sức quan trọng để bạn có thể thành công.

Thế giới mẹo vặt luôn đồng hành cùng bạn với những thông tin bổ ích. Cách nuôi gà làm kinh tế hiệu quả nhất sẽ là chìa khóa để bạn thành công

Source: Cách nuôi gà hiệu quả nhất để làm kinh tế

Check Also

Tuyển Tập Câu Nói Hay Về Sự Chờ Đợi

Tuyển Tập Câu Nói Hay Về Sự Chờ Đợi Chúc bạn có giây phút thư ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *